Có được dùng bản công chứng bằng lái xe máy không?

0
75
Mua bằng lái xe máy giả tại hà nội
Bước 1 : Truy cập trang thông tin Giấy phép lái xe Bước 2 : Nhập số bằng lái xe vào ô tra cứuCó được dùng bản công chứng bằng lái xe máy thay cho bằng gốc không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Lý do là bởi vì nhiều người sợ khi mang theo bằng gốc lỡ không may sơ ý làm mất sẽ rất rườm rà. Thay vì như thế thì dùng bản photo công chứng bằng lái xe máy nếu có mất ví thì cũng chỉ mất bản photo thôi.

Tuy nhiên, tại Điều 60 của Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định:

– Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:

+ Đăng ký xe(bản gốc);

+ Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới quy định tại Điều 59 của Luật Giao thông đường bộ 2008(bằng gốc);

+ Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới quy định tại Điều 55 của Luật Giao thông đường bộ 2008;

Có được dùng bản công chứng thay cho bằng lái xe máy gốc không?
Xử lý vi phạm luật giao thông đường bộ

Tại Thông tư 11/2013/TT-BCA ngày 1/3/2013 có quy định: “Tại thời điểm kiểm soát, người điều khiển phương tiện không xuất trình được Giấy đăng ký xe; Giấy phép lái xe; bằng (hoặc chứng chỉ) điều khiển và chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ, Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, mà người đó trình bày là có nhưng không mang theo thì lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không có giấy tờ theo quy định; tạm giữ phương tiện theo quy định”.

Khi tham gia giao thông nếu bạn không mang theo giấy tờ, khi bị kiểm soát, bạn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định số 171/2013/NĐ-CP.

Như vậy, với câu hỏi trên thì trung tâm xin trả lời là bằng lái xe máy photo công chứng không có hiệu lực như bằng lái xe máy gốc. Khi tham gia giao thông bạn buộc phải mang theo bằng lái xe máy gốc mới có hiệu lực.

TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 16, Ngõ 46, Đường Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0903.717.3680964.985.636 – 0962.985.636

Bài viết liên quan:

➡ Lỗi vượt đèn đỏ thì bị xử lý như thế nào?

➡ Cách xử lý khi gặp cảnh sát giao thông làm sai luật

➡ Không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền?

➡ Điều khiển xe máy không có bằng lái bị phạt bao nhiêu?

➡ Bao nhiêu tuổi được phép điều khiển xe máy?Có được dùng bản công chứng bằng lái xe máy không?
5 (100%) 1 vote