Năm 2016 Hà Nội chủ trương giảm lượng xe máy

0
73
Thi bằng lái xe máy
Thi bằng lái xe máyNăm 2016 Hà Nội chủ trương giảm lượng xe máy bằng cách thắt chặt việc cấp giấy phép lái xe

Đó là đề xuất được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đưa ra tại phiên họp tổng kết trực tuyến tổng kết 2015 của Chính phủ với các địa phương, sáng 28/12.

Theo đó, kể từ năm 2016, Tp. Hà Nội sẽ thắt chặt hơn nữa việc tổ chức thi bằng lái xe máy ở Hà Nội . Với quy định này Hà Nội hi vọng từ nay đến năm 2020 sẽ giảm được khoảng 2 – 3 triệu xe máy. Do đó sẽ giảm thiểu được tình trạng ách tắc giao thông như hiện nay.

Thi bằng lái xe máy
Thi bằng lái xe máy ở Hà Nội

Bên cạnh đó, việc xây dựng và sửa sang lại các tuyến đường sẽ được triển khai mạnh, phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện sẽ được triển khai để thay thế dần phương tiện xe máy bằng phương tiện công cộng.

Theo tổng cục thống kê, hiện mỗi năm Hà Nội có 18 – 22 nghìn xe máy,  6 – 8 nghìn ôtô đăng ký mới; khoảng hơn 300 nghìn giấy phép lái xe máy được cấp mới, và 10 nghìn giấy phép lái xe ô tô. Nguyên nhân chính gây ùn tắc giao thông theo báo cáo cho biết là do mật độ phương tiện xe máy chen lấn ôtô quá nhiều.

“Nếu không có lộ trình giảm phương tiện cá nhân, chắc chắn tình trạng quá tải hạ tầng giao thông, ùn tắc của Hà Nội sẽ khó mà giảm được”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Để làm được việc này Tp. Hà Nội chủ trương thắt chặt hơn nữa việc đăng ký xe gắn máy và tổ chức thi sát hạch cấp bằng lái xe máy cho người dân trên địa bàn Hà Nội. Đây được coi là một quy định rất quyết liệt cần phải thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Xem thêm:

➡ Lịch trình đổi bằng lái xe máy từ thẻ giấy sang thẻ nhựa

➡ Làm sao để chọn được một nơi thi bằng lái xe máy uy tín?

Năm 2016 Hà Nội chủ trương giảm lượng xe máy
5 (100%) 6 votes