Luật giao thông đường bộ mới nhất

0
99
Có được dùng bản công chứng thay cho bằng lái xe máy gốc không?
Xử lý vi phạm luật giao thông đường bộ

Luật giao thông đường bộ mới nhất hiện nay.

Các bạn chú ý! Khi bị CSGT dừng phương tiện, phải hỏi rõ lí do tại sao dừng xe. Chỉ có 2 trường hợp CSGT được dừng xe đó là: 1 kiểm tra hành chính, 2 xử lí lỗi vi phạm. Nếu kiểm tra hành chính thì nhất thiết phải có chuyên đề, hoặc mệnh lệnh, kế hoạch do trưởng Huyện (Quận) trở lên kí. Nếu xử lí lỗi vi phạm luật giao thông đường bộ thì bắt buộc CSGT phải chứng minh được lỗi vi phạm bằng hình ảnh. Không bao giờ đưa giấy tờ trước, khi mà CSGT chưa chứng minh được lỗi vi phạm.

Có được dùng bản công chứng thay cho bằng lái xe máy gốc không?
Xử lý vi phạm luật giao thông đường bộ

Hãy ghi âm lại hoặc quay phim lại. Lúc này CSGT có thể nói: Chúng tôi sẽ đưa xe về đồn giải quyết. Lúc đó bạn hãy bình tĩnh đáp trả lại: “Vâng và tôi sẽ kiện các Đ/c về tội vu khống và làm sai luật, có cần tôi nhắc lại điều 3 nguyên tắc xử lí vi phạm hành chính – luật xử lí vi phạm HC số 15/2012/QH/ 13 không?

Một điều nữa nên nhớ chỉ có CSGT mang thẻ tuần tra (thẻ màu xanh to) mới được dừng xe và xử lí. Các CSGT khác chỉ được phép khi có lệnh điều động hỗ trợ bằng văn bản có hiệu lực. Chú ý thời hạn văn bản, số người được điều động nhé. Như vậy bạn không bao giờ phải đóng tiền phạt không đáng có.

Còn nữa nếu CSGT gây áp lực hãy gọi về đường dây nóng CA của tỉnh bạn hoặc cao hơn là cục CSGT (trực ban 24/24) 06942608. Hoặc trực ban tổng cục CS: 06941224

Luật giao thông đường bộ mới nhất
luật giao thông đường bộ mới nhất

Bên cạnh đó điều 3 điểm D số 15 2012 QH 13. Luật xử lí vi phạm hành chính có nói rõ.”Người có thẩm quyền xử lí vi phạm hành chính phải chứng minh được hành vi vi phạm hành chính. Cá nhân, tập thể được coi là vi phạm hành chính được tự mình, hoặc người đại diện hợp pháp chứng minh là mình không vi phạm hành chính”. Còn mắt thường các Đ/c cũng như tôi. Tôi thấy tôi đi đúng luật, nếu như các Đ/c cảm nhận thế thì có thể nhắc nhở tôi thôi. Để nói tôi vi phạm cần đủ tang chứng, vật chứng chứng minh tôi vi phạm. Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật. Cứ cứng rắn lên.

Chú ý nên ghi âm và nói trước: “Tôi sẽ chấp hành xuất trình đầy đủ giấy tờ nếu các anh làm đúng luật, không các anh lại bảo là tôi chống người thi hành công vụ“. Còn nữa nếu CSGT bảo anh không có quyền kiểm tra thì nói rằng: Đ/c nhầm, người dân có quyền giám sát tất cả các việc làm của mọi đối tượng. Quyền dân chủ công dân, các Đ/c cũng như tôi, là Công an trước hết các Đ/c phải là người công dân, hơn ai hết các Đ/c phải hiểu được điều đó.

Trên đây là cách xử lý khi gặp cảnh sát giao thông không nắm rõ về luật, lạm dụng hoặc làm sai luật. Chúc các bạn có một ngày tham gia giao thông an toàn!

Bài viết liên quan:

➡ Lỗi vượt đèn đỏ thì bị xử lý như thế nào?

➡ Không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền?

➡ Điều khiển xe máy không có bằng lái bị phạt bao nhiêu?

➡ Có được dùng bản công chứng bằng lái xe máy không?

➡ Bao nhiêu tuổi được phép điều khiển xe máy?

Xếp hạng