Mẹo thi phần lý thuyết

Home / MẸO THI BẰNG LÁI XE / Mẹo thi phần lý thuyết

Theo quy định của Bộ GTVT sẽ thay đổi bộ câu hỏi thi bằng lái xe máy A1 từ 150 câu lên thành 180 câu vào đầu năm 2018. Lệ phí dự thi tăng lên GẤP 1,5 lần. Vốn đã khó lại càng thêm khó hơn. Hãy thi ngay bây giờ và nói cho người thân bạn bè biết tin này nhé!

Mẹo thi bằng lái xe máy A1

XEM QUY TRÌNH THI BẰNG LÁI XE MÁY A1 TẠI ĐÂY

Mẹo thi bằng lái xe máy hạng A1 mới nhất hiện nay

Các bạn thi bằng lái xe máy A1 vào ôn thi Online tại đây: THI TRỰC TUYẾN

Đối với nhiều người việc học hết 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy A1 là điều rất dễ dàng, nhưng với một số người không có nhiều thời gian để học thì đó lại là cả một vấn đề. Thực ra đề thi bằng lái xe máy A1 hiện nay đều có những quy tắc lồng ghép trong đó, và đây cũng là cách mà Bộ giao thông vận tải bật đèn xanh cho những người bình thường nhất cũng có thể áp dụng và thi qua.

Dưới đây là một số mẹo thi bằng lái xe máy A1 mà trong quá trình nhiều năm giảng dạy chúng tôi đúc kết ra được. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng mà không cần phải nghi ngờ về tính đúng đắn của nó.

Mẹo thi bằng lái xe máy a1 cũng chia làm 3 phần là: Lý thuyết, biển báosa hình. Chúng ta sẽ đi lần lượt từng phần một.

A. Mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy A1

1. Có 3 cái luôn phải nhường: Nhường cho phương tiện đường sắt, nhường cho người đi bộ đang đi trên phần đường dành cho người đi bộ, nhường cho xe đi trên đường chính.

mẹo thi bằng lái xe 2017

mẹo học bằng lái xe a1

2. Những câu có 2 đáp án mà trong câu hỏi có xuất hiện từ “Những”hoặc từ “Các” thì chọn cả 2 đáp án (cái này luôn luôn đúng, vì thế trong câu ưu tiên xét cái này trước, nhớ là chỉ đúng cho câu hỏi có 2 đáp án thôi nhé, câu nào 3 đáp án thì không còn đúng nữa).

mẹo thi lý thuyết bằng lái xe mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy

3. Câu hỏi có 3 đáp án gồm 2 đáp án dài + 1 đáp án ngắn. Thì đầu tiên đọc đề, sau đó đọc đáp án ngắn trước. Nếu đáp án ngắn sai thì bỏ đáp án ngắn chọn 2 đáp án dài còn lại.(không cần đọc 2 đáp án dài tốn thời gian). mẹo thi bằng lái xe máy 2017mẹo thi bằng lái xe máy năm 2017

4. Những câu bắt đầu bằng từ khái niệm và kết thức được hiểu như thế nào là đúng mà trong dấu ngoặc kép” “có các từ: Vạch – phố- dải – phần –>> Chọn đáp án (1).

Mẹo thi bằng lái xe A1mẹo thi bằng lái xe máy A1-6mẹo thi bằng lái xe máy hạng a1

mẹo thi bằng lái xe máy

5. Những câu bắt đầu bằng từ khái niệm và kết thức được hiểu như thế nào là đúng mà trong dấu ngoặc kép” “có các từ: Ưu – phương- làn –>> Chọn đáp án (2)(Trừ câu 9 đề 1, câu này các bạn buộc phải tự nhớ).

mẹo thi lý thuyết lái xe A1 mẹo thi lý thuyết lái xe máy A1 mẹo thi lý thuyết lái xe máy hạng A1

➡ Kinh nghiệm bỏ túi làm bài thi lý thuyết khi vào phòng thi

 Quá trình thi bằng lái xe A1 diễn ra như thế nào?

6. Những câu hỏi về hành vi bị nghiêm cấm mà trong đáp án có xuất hiện các từ như: “Bị nghiêm cấm”, “Không được phép”, “Không được mang, vác”, “Là thiếu văn hóa giao thông”…Những câu đại loại tương tự như vậy thì chọn đáp án đó.

mẹo thi lý thuyết bằng lái xe mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy hạng a1 mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy a1

7. Hỏi về người điều khiển giao thông: Có từ “Giang tay”->> Chọn đáp án (1)“Giơ tay”->> Chọn đáp án (2).

mẹo học bằng lái xe a1 mẹo học bằng lái xe máy a1

8.Trong đáp án mà có các con số sau đây là đáp án: 5 mét, 5 năm, 0.25miligam, 50miligam, 18 tuổi, 40km/h

các mẹo thi bằng lái xe máy a1 các mẹo thi bằng lái xe máy những mẹo thi bằng lái xe máy các mẹo thi bằng lái xe a1 những mẹo thi bằng lái xe máy hạng a1 các mẹo thi bằng lái xe máy hạng a1

9. Ưu tiên chấp hành theo hiệu lệnh của “người điều khiển giao thông” và “biển báo hiệu tạm thời

mẹo lý thuyết a1 mẹo lý thuyết bằng a1

10. Tại nơi giao nhau “Không có báo hiệu đi theo vòng xuyến”->> Chọn đáp án“Nhường đường cho người đi tới từ bên phải”; Ngược lại “Có biển báo đi theo vòng xuyến” ->> Chọn đáp án “Nhường đường cho người đi tới từ bên trái”. Câu hỏi “ không có đảo an toàn xem như không có vòng xuyến ”. mẹo làm bài thi lý thuyết lái xe a1 mẹo làm bài thi lý thuyết lái xe máy a1

mẹo học bằng lái xe a1

11. Hỏi ở “trên cầu”, “trong đường hầm” có được quay đầu xe hay không? –>> Chọn đáp án “Không được quay đầu xe”, nhớ kỹ bất cứ trường hợp nào trong hầm hay trên cầu vượt cũng “không được phép quay đầu xe”.

mẹo thi bằng lái xe máy hay nhất

12. Câu hỏi về trong khu vực đông dân cư, nếu hỏi về Đường bộ chọn đáp án số 2 .Nếu hỏi về tốc độ tối đa là 40km/h hoặc 50km/h->> Chọn đáp án có từ “Xe gắn máy”ở cuối câu.

mẹo thi bằng lái xe a1 2017-1

13. Câu hỏi “Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông là trách nhiệm của ai? ->> Chọn đáp án “Là trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân”. Nghĩa là trách nhiệm của toàn xã hội

Lý thuyết thi bằng lái xe máy

14. Với những câu hỏi có 3 đáp án và có đáp án dài + đáp án ngắn thì kinh nghiệm là đáp án nào ngắn đọc trước. Nếu đáp án đó sai thì chọn 2 đáp án dài còn lại. Và ngược lại…

Mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy

15. Câu hỏi “Khi muốn chuyển hướng, người lái xe phải thực hiện như thế nào?” Với câu này thì nên đọc hiểu, ví dụ như khi muốn chuyển hướng cần phải giảm tốc độphải xi nhan để cho phương tiện phía sau biết. 

Mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy 1

16. Câu hỏi “Khi tránh xe đi ngược chiều, các xe phải nhường đường như thế nào?“. Đáp án là 1 và 2. Tại sao xe xuống dốc phải nhường đường cho xe lên dốc là do tầm nhìn của xe xuống dốc rộng hơn so với tầm nhìn của xe đang lên dốc. 

mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy 3

17. Câu hỏi Trên đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, cầu đường bộ đi chung với đường sắt thì loại phương tiện nào được quyền ưu tiên đi trước?“. Luôn luôn là đường sắt rồi.
mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy 4

18. Câu hỏi Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong hầm đường bộ ngoài việc phải tuân thủ các quy tắc giao thông còn phải thực hiện những quy định nào dưới đây?”. Quy tắc bất di bất dịch đó là trong hầm hay trên cầu vượt thì “không được quay đầu xe”. Và bởi vì ở trong hầm do tối nên phải “có vật phát sáng báo hiệu”.

lý thuyết thi bằng lái xe máy a1

19. Câu hỏi “Người ngồi trên xe mô tô 2 bánh, xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi nào?“. Bất cứ khi nào tham gia giao thông đều phải đội mũ bảo hiểm.lý thuyết thi bằng lái xe máy a1 1

20. Câu hỏi “Cơ quan nào quy định đoạn đường cấm đi, đường đi một chiều, nơi cấm dừng, cấm đỗ, cấm quay đầu xe, lắp đặt biển báo hiệu đường bộ thuộc địa phương quản lý?“. Câu này chọn đáp án Ủy ban nhân dân cấp tỉnh bởi vì các cơ quan khác còn lại là đơn vị cấp dưới chỉ có nhiệm vụ thi hành, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh là đơn vị quyền lực cao nhất ở địa phương. lý thuyết thi bằng lái xe máy a1 2

21. Câu hỏi “Khi điều khiển xe chạy trên đường, người lái xe phải mang theo các loại giấy tờ gì?”. Đáp án số 3 đúng, bởi vì xe ô tô thì không được phép mang giấy phép lái xe của xe máy và ngược lại.Mẹo lý thuyết thi bằng lái xe máy a1

22. Câu hỏi về nồng độ mà trong câu hỏi có xe ô tô thì chọn đáp án không có con số (câu 7 đề 2)

mẹo thi bằng lái xe máy a1

23. Trên đường có nhiều làn đường được phân biệt bằng vạch kẻ thì phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển ở nơi cho phép.

mẹo thi bằng lái xe máy a1-1

24. Khi có tín hiệu của xe ưu tiên phải : giảm tốc độ, cho xe đi vào lề đường bên phải

mẹo thi bằng lái xe máy a1-2-1

25. Câu hỏi có cụm từ đường cao tốc ở cuối câu: Hỏi vào chọn 1 và 3, ra chọn 1, bảo trì chọn 3.

mẹo thi bằng lái xe máy a1-4

mẹo thi bằng lái xe máy a1-5

mẹo thi bằng lái xe máy a1-3

TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE HÀ NỘI

Cơ sở 1: Số 23, Ngõ 87, Đường Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 18, Ngõ 44, Đường Đại La. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 0903.717.368 – 0964.985.636

Fanpage: https://www.facebook.com/thibanglaixehn.com

Bài viết liên quan:

➡ Hướng dẫn mẹo thi phần biển báo

➡ Hướng dẫn mẹo thi phần sa hình

➡ Khi đi đến sân thi bằng lái xe máy cần mang theo những gì?

Từ khóa tìm kiếm:

Mẹo thi bằng lái xe máy, mẹo học bằng lái xe máy. Mẹo làm đề thi trắc nghiệm A1, mẹo thi lý thuyết lái xe máy.

thuốc trị hắc lào tận gốc

Mẹo thi phần lý thuyết
4.97 (99.33%) 11053 votes