Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nhiều bạn hỏi Trung tâm là “có nhất thiết phải mua bảo hiểm xe máy không?”

Về câu hỏi này Trung tâm xin là lời là

  • Theo Nghị định 103/2008/NĐ-CP của Chính phủ về bảo hiểm xe máy bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với chủ xe cơ giới. Từ giữa tháng 4-2009, CSGT phạt ô tô và xe máy không có giấy chứng nhận bảo hiểm. Do vậy, khi kiểm tra giấy tờ đối với người đi xe máy, ngoài bằng lái xe và giấy đăng ký xe, CSGT còn yêu cầu trình thêm giấy bảo hiểm xe nữa.
  • Theo Nghị Định 171/2013/NĐ-CP, việc không mang theo Giấy chứng nhân bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị xử phạt hành chính vì hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới.

Như vậy, việc không mang theo bảo hiểm xe máy bắt buộc hoặc có nhưng bảo hiểm nhưng lại hết hạn đều sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền?

mua bảo hiểm xe máy bắt buộc

Tại sao tôi có bảo hiểm xe máy còn thời hạn mà vẫn bị xử phạt?

Đây là một trong những trường hợp rất phổ biến mà nhiều người gặp phải khi điều khiển xe máy trên đường.

Trên thị trường, hiện có 2 loại bảo hiểm xe máy và chúng có sự khác nhau như thế nào?

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Đây là loại bảo hiểm mà được quy định trong luật, bắt buộc người sở hữu xe máy phải mua cho xe của mình. Loại bảo hiểm xe máy bắt buộc này có giá là 66.000 đồng/năm

Bảo hiểm xe máy tự nguyện: Loại bảo hiểm này được bán tràn lan đầy đường với mức giá siêu rẻ như 15,000 đồng, 20.000 đồng một năm…Loại bảo hiểm này không thuộc quy định bắt buộc của pháp luật. Vì thế, việc có hay không có không liên quan đến quyết định xử phạt của cảnh sát giao thông.

Tôi được hưởng gì từ việc mua bảo hiểm xe máy bắt buộc?

Trong trường hợp không may xảy ra tai nạn va quệt trên đường thì bảo hiểm là bên thứ 3 có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho bạn. Việc bồi thường này tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của phương tiện.

Nguyên lý của bảo hiểm đó là “Lấy số đông bù cho số ít kém may mắn”. Trong trường hợp có tai nạn xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ số đông để bồi thường cho số ít người bị tai nạn.

Hiện nay, giá bán bảo hiểm xe máy bắt buộc của Trung tâm chúng tôi đối với loại 1 năm là 59.000đ

Xin hết sức lưu ý đó là không có bảo hiểm xe máy bắt buộc nào có giá 10.000 đồng hay 20.000 đồng. Và loại bảo hiểm xe máy tự nguyện đó bạn có quyền mua hoặc không mua. Nhưng với bảo hiểm xe máy bắt buộc thì BẮT BUỘC bạn phải mua theo quy định của pháp luật.

TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 16, Ngõ 46, Đường Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0903.717.3680964.985.636 – 0962.985.636

Bài viết liên quan

➡ CSGT nói gì về bảo hiểm xe máy “siêu” rẻ, bán tràn lan?Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc
4.8 (96.57%) 35 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.