Mua bảo hiểm xe máy tại Hà Nội

0
85
mua bảo hiểm xe máy tại hà nộiMua bảo hiểm xe máy tại Hà Nội, bảo hiểm xe máy bắt buộc giá 59k/năm – ship toàn quốc

Hiện nay đi ngoài đường không khó để bắt gặp những biển quảng cáo “Bán bảo hiểm xe máy 20.000đ/năm“. Theo quy định của pháp luật thì người mua loại bảo hiểm này đều bị phạt như thường do không được pháp luật chấp nhận.

Do sự quản lý chưa chặt chẽ của các cơ quan bảo hiểm. Bảo hiểm xe được bán tràn lan mà không có sự kiểm soát về nguồn gốc phát hành. Những giải thích tư vấn rõ ràng nên mới dẫn đến tình trạng hiểu sai của người sử dụng, mang đến nhiều rủi ro cho người mua bảo hiểm xe.

Vậy nên mua bảo hiểm ở đâu?  mua bảo hiểm xe máy có tác dụng gì? 

1. Mua bảo hiểm xe máy tại ở đâu?

Để tránh nhầm lẫn giữa bảo hiểm xe máy đạt chuẩn và không đạt chuẩn theo quy định của pháp luật.

+ Mức phí mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự mỗi năm được quy định tùy theo loại xe. (bao gồm thuế GTGT): xe hai bánh dưới 50 phân khối là 60.500 đồng/năm, xe hai bánh trên 50 phân khối(xe máy) là 66.000 đồng/năm, ôtô dưới sáu chỗ ngồi không kinh doanh là 379.500 đồng/năm

mua bảo hiểm xe máy tại hà nội

Để mua được bảo hiểm chất lượng. Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0964985636

– Giá bán bảo hiểm xe máy bắt buộc hiện nay là 59.000đ(giá gốc là 66.000đ/năm). 

2. Quyền lợi khi mua bảo hiểm xe máy

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ, một trong những loại giấy tờ người lái xe khi điều khiển phương tiện phải đó là Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu

Quyền của chủ xe cơ giới khi tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự được quy định tại Nghị định số 103/2008/NĐ-CP ngày 16/9/2008 về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (Điều 17) gồm:

  • Người mua bảo hiểm xe máy bắt buộc được lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm để tham gia bảo hiểm  trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
  • Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin liên quan đến việc giao kết, thực hiện và hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm.
  • Trường hợp có sự thay đổi những yếu tố làm cơ sở để tính phí bảo hiểm dẫn đến giảm các rủi ro được bảo hiểm, có quyền yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giảm mức phí bảo hiểm ô tô phù hợp cho thời gian còn lại của hợp đồng bảo hiểm.
  • Nếu chủ xe cơ giới là đơn vị sản xuất kinh doanh, phí bảo hiểm được tính vào chi phí hoạt động kinh doanh; chủ xe cơ giới là cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp của Nhà nước, phí bảo hiểm được bố trí trong kinh phí hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị.
  • Trong trường hợp xảy ra tai nạn, người mua bảo hiểm xe máy sẽ được bồi thường thiệt hại :

– Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

– Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

  • Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời theo hợp đồng bảo hiểm.

Tùy theo mức độ tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán một số tiền bồi thường cụ thể. Ví dụ, có một người đi bộ bị xe gắn máy đã mua bảo hiểm đụng gãy tay. Trong trường hợp này, nạn nhân có thể được công ty bảo hiểm bồi thường 12 triệu đồng. Với khoản tiền đó, chủ xe có thể chủ động trong khả năng tài chính của mình để phối hợp công ty bảo hiểm thực hiện tốt công tác điều trị, phục hồi sức khỏe cho nạn nhân. Trong một vụ tai nạn, số tiền bồi thường tối đa cho mỗi nạn nhân bị thiệt hại thân thể là 50 triệu đồng. Tổng tài sản thiệt hại cũng được bồi thường tối đa tới 50 triệu đồng đối với xe ôtô và 30 triệu đồng đối với xe gắn máy.

TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 16, Ngõ 46, Đường Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0903.717.3680964.985.636 – 0962.985.636

Bài viết liên quan

➡ Không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền năm 2016

➡ Không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền?Mua bảo hiểm xe máy tại Hà Nội
5 (100%) 4481 votes